Tác giả: Thanh Xuân - 30/08/2024
Liên kết phát triển thương mại gắn kết nối cung cầu tại thành phố Cần Thơ

Ngày 30/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội nghị Ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VII - năm 2024, với chủ đề : “Liên kết phát triển thương mại gắn kết nối cung cầu giữa 5 thành phố và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội nghị.

Đây cũng là lần thứ 2 thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức sự kiện nói trên nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công thương những tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp xúc, lắng nghe và thảo luận những vấn đề mới, phát sinh từ nhu cầu phát triển và thực tiễn quản lý nhà nước, điều hành của địa phương, cùng tạo sự đồng thuận quan điểm đề xuất, kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương tháo gỡ khó khăn, ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các địa phương phát huy lợi thế của địa phương mình.

Hội nghị cũng là dịp để các địa phương trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng cách làm hay, tận dụng các cơ hội và thách thức trong hoạt động thương mại nhằm thúc đẩy tăng trưởng thương mại, dịch vụ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, bên cạnh các hoạt động kết nối, xúc tiến hợp tác đầu tư giữa 5 thành phố với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề về thực trạng và giải pháp thúc đẩy phát triển thương mại điện tử đối với các sản phẩm OCOP; việc đẩy mạnh công tác liên kết vận chuyển giữa các cảng biển và Logistics trong và ngoài khu vực; thực trạng và giải pháp phát triển chợ đầu mối; thực trạng và giải pháp thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu gạo trên địa bàn thành phố Cần Thơ; việc kêu gọi đầu tư và mong muốn kết nối cung cầu với doanh nghiệp tại các tỉnh, thành; việc đầu tư, phát triển nguồn năng lượng sạch, hướng đến sản xuất bền vững, giảm phát thải cho sản xuất công nghiệp... Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký Biên bản hợp tác giữa Sở Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương.