Tác giả: Trần Thế Duy - 27/06/2021
A A
Hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa thành phố Cần Thơ

Hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã Qr truy xuất nguồn gốc sản phẩm hành hóa của thành phố Cần Thơ theo Dự án Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đăng ký và truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa của thành phố Cần Thơ

Hiện nay, người tiêu dùng dành sự quan tâm rất lớn đến vấn đề chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm, hàng hóa, đi cùng mong muốn là có thể tiếp cận, nắm bắt được tường tận, rõ ràng về nguồn gốc, quy trình sản xuất ra các sản phẩm, đặc biệt là các mặt hàng nông lâm thủy sản thực phẩm. Bên cạnh đó, hòa nhịp cùng xu hướng của thế giới, phương thức mua sắm của người tiêu dùng cũng đã thay đổi theo hướng chọn lựa, tìm mua các sản phẩm, hàng hóa thông qua kênh thương mại điện tử.

Vậy nên, nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống thông tin minh bạch về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, kết nối trực tiếp nhà sản xuất với người tiêu dùng, hướng tới việc trở thành một sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín nhất, Hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã Qr truy xuất nguồn gốc sản phẩm của thành phố Cần Thơ nằm trong khuôn khổ Dự án Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đăng ký và truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa của thành phố Cần Thơ ra đời.

Mặt khác, truy xuất thông tin sản phẩm thông qua thao tác quét mã Qr lại là hình thức tiện ích, đơn giản, dễ sử dụng đối với người tiêu dùng.

Chính vì thế, khi tham gia vào Hệ thống, Quý Đơn vị sẽ nhận được những lợi ích thiết thực như sau:

Thứ nhất là việc nâng tầm giá trị các sản phẩm, hàng hóa của Quý Đơn vị. Vì khi sản phẩm của Quý Đơn vị được công bố trên Hệ thống chính là hình thức khẳng định cho uy tín, sự bảo chứng cho thương hiệu, cho chất lượng sản phẩm của Quý Đơn vị, giúp người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn các sản phẩm hàng hóa do Quý Đơn vị cung cấp;

Thứ hai, với mục tiêu hướng đến là trở thành sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín nhất thì đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho phương diện truyền thông quảng bá thông tin về Quý Đơn vị, về các mặt hàng, các sản phẩm mới, các chương trình khuyến mại hấp dẫn thu hút người tiêu dùng.

Lợi ích thứ ba có thể thấy hệ thống đóng vai trò là cầu nối- kết nối trực tiếp nhà sản xuất với người tiêu dùng, thế nên, đối với hoạt động chăm sóc khách hàng thì thông qua việc người tiêu dùng thực hiện quét mã QR gắn trên các sản phẩm sẽ giúp thu thập thông tin về nguồn dữ liệu khách hàng quan tâm đến sản phẩm và truyền tải thông điệp trực tiếp đến từng khách hàng.

Thứ tư, đây còn là giải pháp quản trị sản xuất hữu hiệu của chính Quý Đơn vị từ khâu sản xuất đến giai đoạn phân phối sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện ghi chép, lưu trữ hồ sơ, giấy tờ; thay vào đó là các dữ liệu, thông tin đã được số hóa.

Ngoài ra, việc tham gia vào Hệ thống còn mang ý nghĩa cho quá trình hội nhập, mở rộng đường hướng phát triển cho Quý Đơn vị. Bởi với việc thông tin về nguồn gốc sản phẩm và khả năng truy xuất các thông tin được công khai, minh bạch đã đáp ứng phần nào tiêu chuẩn cho việc xuất khẩu. Cùng với việc nâng cao giá trị cho các mặt hàng, sản phẩm của Quý Đơn vị, từ đó góp phần mở rộng thêm kênh phân phối, mở rộng thị trường, mở ra thêm những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Từ những thuận lợi như trên mà chúng tôi rất hoan nghênh việc Quý Đơn vị tham gia vào Hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã Qr truy xuất nguồn gốc sản phẩm của thành phố Cần Thơ./.

Từ khóa :
CÁC TIN KHÁC