Đặc điểm màu sắc nước, hương vị của trà móc câu:
-
Màu nước trà: Nước trà vàng xanh và sánh.
-
Hương thơm sau khi pha: Nước trà thơm cốm non đặc trưng.
-
Vị trà: trà khi uống có vị chát dịu, hậu ngọt sâu, đượm lại rất lâu trong cổ họng.
Những tác dụng của Trà Móc Câu mang lại
Hỗ trợ điều trị Ung thư: Trong búp trà khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.
Hỗ trợ Giảm cân: Trà xanh có chứa Cafein và chất Tanin có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp.
Hỗ trợ Chống lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do (nguyên nhân gây già nua). Từ đó giúp da trở nên hồng hào hơn, giảm lão hóa rõ rệt.
Hỗ trợ điều trị Hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng giúp ngăn ngừa sâu râu và ngừa hôi miệng hiệu quả.
Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lượng Vitamin C nhiều hơn một quả cam nên uống trà thường xuyên sẽ giúp bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể.
Hỗ trợ Tăng khả năng sinh sản: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.
Hỗ trợ Giúp lưu thông máu tốt hơn.
Giúp tăng tinh thần, giảm stress,…
Ngoài ra, uống trà còn giúp ngăn ngừa được các bệnh tiểu đường, các bệnh về huyết áp và tim mạch,…