Tác giả: PV - 21/03/2024

Ngày 23/3/2024 tại HTX chè Khe Cốc, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, tổ chức APN (Asia - Pacific network for Global change research) đã tổ chức Hội thảo “Phát triển và nhân rộng Nông nghiệp Hữu cơ- Hướng đi bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu”.

GS.TS Đào Thanh Vân (thứ 2 từ trái sang)

Đến dự và tham luận, trao đổi tại hội thảo có trên 100 đại biểu, là các chuyên gia, nhà quản lý, người sản xuất… từ Bộ Khoa học và Công nghệ; Viện Chính sách và phát triển Nông nghiệp; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên; Chi hội Nông nghiệp Hữu cơ trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên; Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Phú Lương, UBND huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La)…

Tại Hội thảo, GS. TS. Đào Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Nông nghiệp Hữu cơ trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đã trình bày chuyên đề liên quan đến sản xuất Nông nghiệp Hữu cơ trên thế giới và trong nước. Các đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến về thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức trong sản xuất Nông nghiệp Hữu cơ nói chung và sản xuất chè Hữu cơ tại Thái Nguyên nói riêng.

Có khoảng 100 đại biểu tham dự hội thảo