Hơn 4 năm thực hiện hoài bão nâng tầm giá trị nông sản quê hương, cô Đức đã chế biến ra rất nhiều các món ăn từ khoai lang tím. Trong đó, đặc sắc nhất phải kể đến gạo tím Rồng Vàng và bột khoai lang tím. “Bài học đắc giá cho sự thành công luôn đến từ sự thất bại”- cô Đức bộc bạch, để làm ra những túi gạo và bột khoai lang tím hôm nay, không ít lần “làm hư rất rất nhiều khoai trong quá trình chế biến”. “Để làm ra hạt gạo tím phải qua 6 giai đoạn xử lý. Mỗi giai đoạn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và thành thục. Trong đó, khó nhất là tách gạo và khoai, đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm quan sát để nhận biết độ thấm, nếu sớm quá sẽ không thành màu tím, nếu trễ hạt gạo sẽ vụn bể.”- cô Đức cũng chia sẻ, cứ 1kg khoai lang tím kết hợp 1kg gạo sẽ cho ra 1kg gạo tím thành phẩm.
https://baovinhlong.vn/nhip-song-dong-bang/202205/nang-tam-khoai-lang-tim-3118142/#.Yqavf_3P3IU