Tại ấp Phụng Lợi, thị trấn Thạnh An, chả lụa Kim Ngân là một thương hiệu lớn, từ lâu được nhiều người biết đến với truyền thống hơn 30 năm kinh nghiệm làm nghề. Bước vào khuôn viên cơ sở chả lụa Kim Ngân, điều ấn tượng nhất chính là từng khu vực sản xuất được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ với hệ thống máy móc được đầu tư quy mô. Chủ nhân cơ sở chả lụa Kim Ngân - ông Nguyễn Ngọc Ðoán, cho biết: “Vừa qua, chúng tôi đã đặt hàng mua dây chuyền sản xuất tự động từ bên Ðức. Với hệ thống máy này sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm nhân công và nâng cao chất lượng sản phẩm. Tôi luôn tâm niệm sản phẩm không chỉ ngon mà còn phải đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Về quá trình lập nghiệp, ông Ðoán kể: “Lúc đó, vợ chồng tôi chỉ sản xuất nhỏ lẻ, mọi công đoạn đều làm thủ công, kể cả quết thịt bằng tay. Hằng ngày, chúng tôi đi bán món bánh ướt chả lụa để quảng bá món chả lụa của gia đình. Dần dà, tiếng lành đồn xa nên nhiều người biết đến thương hiệu”.
Bí quyết “giữ chân” khách hàng của cơ sở Kim Ngân chính là chất lượng sản phẩm. Bên cạnh ưu điểm khẩu vị vừa ăn, không hàn the, tất cả các công đoạn làm chả lụa Kim Ngân đều bảo đảm vệ sinh, sản phẩm được đóng gói bao bì bằng màng nhựa phức hợp kháng khuẩn PA, ép hút chân không. Chính vì thế, chả lụa trữ được lâu hơn so với sản phẩm gói lá chuối truyền thống. Vừa qua, chả lụa Kim Ngân cũng vừa được huyện Vĩnh Thạnh chọn lựa tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Sản phẩm chả lụa Kim Ngân hiện đã có mặt ở nhiều cửa hàng, siêu thị tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Cơ sở Kim Ngân còn sản xuất nhiều sản phẩm khác như: chả bò, chả chiên, chả thủ, mọc sống, nem huế, pa-tê,… nhưng nổi tiếng nhất vẫn là chả lụa. Ngày thường, cơ sở Kim Ngân bán trên 300kg/ngày chả lụa, vào những ngày giáp Tết, từ 1-3 tấn chả lụa.