Đã phê duyệt
Doanh nghiệp
Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm
Tên giao dịch
Thương hiệu
Nhãn Ido Định Môn
Mã số thuế
Điện thoại
0342171799
Email
Website
Hotline
Địa chỉ
Ấp Định Khánh A, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ
FaceBook
Youtube

NHÃN IDO ĐỊNH MÔN CỦA HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP ĐỒNG TÂM

          Là một trong bốn huyện thuần nông có diện tích lớn thứ ba của thành phố Cần Thơ, những năm qua huyện Thới Lai tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, quy hoạch vùng chuyên canh sản xuất tập trung theo chuỗi những sản phẩm chủ lực của huyện, trong đó nổi bật là sản phẩm Nhãn Ido Định Môn của Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tâm.

         

Khởi điểm là Tổ hợp tác sản xuất Nhãn Ido Đồng Tâm đến năm 2020 phát triển thành Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tâm với 13 thành viên, tổng diện tích canh tác Nhãn Ido của Hợp tác xã là 24 ha, liên kết vùng sản xuất trên 200 ha. Hàng năm Hợp tác xã xuất bán trên 3.000 tấn Nhãn Ido Định Môn cho thị trường trong nước và quốc tế. Nhãn Ido Định Môn không chỉ được doanh nghiệp tại các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh thu mua để phục vụ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu. Đặc biệt, Công ty TNHH xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu đã liên kết, thu mua Nhãn Ido Định Môn của Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tâm và xuất khẩu thành công vào thị trường khó tính như: Mỹ, Úc. Do đâu mà Nhãn Ido Định Môn có những bước tiến xa đến vậy?

Trước hết phải kể đến những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng cho Thới Lai, vùng đất trù phú, bằng phẳng nằm ở hạ lưu sông Hậu và được bồi tụ phù sa lâu đời của sông Mê Kông do đó đất đai Thới Lai màu mỡ, ít nhiễm mặn, nhiễm phèn; cùng với khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng Thới Lai có lợi thế về nền nhiệt độ, chế độ bức xạ nhiệt, chế độ nắng cao và ổn định theo hai mùa trong năm, biên độ nhiệt ngày và đêm nhỏ. Các lợi thế này rất thuận lợi cho việc phát triển hệ thống nông nghiệp nhiệt đới có năng suất cao, với nhiều chủng loại cây trồng, tạo nên sự đa dạng trong sản xuất và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đó cũng là cái nôi nuôi dưỡng cây Nhãn Ido. Bên cạnh đó những kỹ năng, kinh nghiệm của người dân trong ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất đã góp phần tạo nên chất lượng đặc thù của Nhãn Ido Định Môn ở huyện Thới Lai với hạt nhỏ, cơm dày, thơm và ngọt lịm. Nhãn Ido Định Môn được sản xuất theo quy trình VietGAP: ngay từ khâu chọn giống phải đạt chuẩn; đảm bảo yếu tố canh tác, thu hoạch, bảo quản. Để áp dụng canh tác công nghệ cao vào sản xuất, người dân áp dụng hệ thống tưới kết hợp bón phân hữu cơ vi sinh kết hợp tỷ lệ vừa phải phân đa lượng thông qua bộ điều khiển từ xa; từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây được theo dõi chặt chẽ để bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Năm 2019, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm Nhãn Ido Định Môn. Năm 2020, sản phẩm được cấp chứng nhận thực hành quy trình sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP). Tháng 3 năm 2022, Cục Bảo vệ thực vật cấp mã vùng trồng Nhãn xuất khẩu vào Mỹ, Úc. Tháng 6 năm 2022, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản thành phố Cần Thơ xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Với phương châm mang đến cho khách hàng một địa chỉ mua Nhãn Ido uy tín, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng, chúng tôi, Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tâm xây dựng một vùng nguyên liệu sạch, nhằm góp phần cùng huyện nhà lan tỏa đặc sản này đi khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế gần xa. Chúng tôi đã luôn nổ lực không ngừng để góp một phần nhỏ cho công cuộc xây dựng hình ảnh đặc sản quê hương. Mỗi chuyến hàng được chuyển đến tay người tiêu dùng là thành quả ngọt ngào cho bao công sức và tâm huyết mà cả tập thể Hợp tác xã chúng tôi xây dựng. Nhãn Ido Định Môn tự hào là một trong các sản phẩm của huyện nhà được lựa chọn để tham gia vào chương trình mục tiêu quốc gia mỗi xã một sản phẩm OCOP của thành phố Cần Thơ. Bằng tình yêu lao động, hăng say sản xuất và niềm đam mê với sản phẩm quê nhà, chúng tôi sẽ luôn phấn đấu không ngừng để sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng và bao bì đóng gói ngày càng đẹp hơn.